Xung đột Azerbaijan - Armenia: Cuộc chiến nhỏ trong bóng cuộc chiến lớn

admin 2周前 (11-21) 财经 11 1

约搏以太坊博彩游戏www.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,约搏以太坊博彩游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

Azerbaijan được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn mạnh mẽ về chính trị, pháp lý và quân sự; trong khi ở Armenia có sự hiện diện quân sự của Nga.

Binh sỹ Armenia tuần tra trên tuyến đường gần làng Berdashen thuộc tỉnh Shirak, khu vực ranh giới ngừng bắn với Azerbaijan, ngày 27/11/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Có ba điều đáng được chú ý đến ở lần bùng phát đụng độ vũ trang này giữa Azerbaijan và Armenia: Thứ nhất, nó bị khuất phủ hoàn toàn trên dư luận châu Âu và quốc tế bởi diễn biến chiến sự giữa Nga và Ukraine. Cuộc chiến lớn lấn át gần như hoàn toàn chuyện giao tranh vũ trang ở vùng biên giới giữa Azerbeijan và Armenia.

Đương nhiên là cả hai bên đều đổ lỗi cho nhau đã gây sự trước. Nhưng điều không ai có thể phủ nhận là cuộc chiến lớn kia ở Ukraine đã làm cho cuộc chiến nhỏ giữa Azerbeijan và Armenia dễ dàng bùng phát hơn rất nhiều so với ở trong trường hợp không có cuộc chiến này.

,

皇冠球网www.hg108.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。皇冠球网面向亚太地区招募代理,开放皇冠球网代理申请、皇冠球网代理会员开户等业务。皇冠球网可下载皇冠球网APP,皇冠球网APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

,

Thứ hai, đụng độ vũ trang lần này giữa Azerbeijan và Armenia không diễn ra ở vùng lãnh thổ Nagorny Karabach mà hai bên tranh chấp. Cho nên nó cho thấy cuộc tranh chấp chủ quyền lãnh thổ giữa Azerbeijan và Armenia không chỉ giới hạn cho khu vực Nagorny Karabach mà còn biểu hiện ở cả những nơi khác nữa, dọc tuyến biên giới chung giữa hai nước.

Từ đó có thể thấy, thực chất mối quan hệ giữa hai nước này không thân thiện bởi nhiều chuyện phức tạp và nhạy cảm về chính trị và xã hội, đối nội và đối ngoại, an ninh và quân sự mang tính địa chiến lược chứ không chỉ có vướng mắc bởi mỗi vấn đề Nagorny Karabach.

Thứ ba, giữa Armenia và Thổ Nhĩ Kỳ vừa mới có được một vài bước cải thiện quan hệ song phương đầu tiên tuy nhỏ nhưng rất quan trọng mà phía Azerbeijan không thể bỏ qua. Một khi Thổ Nhĩ Kỳ thay đổi quan điểm chính sách đối với hai nước này trong bối cảnh Nga bị kìm chân về chính trị và quân sự ở Ukraine thì chuyện bất hòa giữa Azerbeijan và Armenia sẽ diễn biến theo chiều hướng rất khó có thể đoán định trước được.

Allbet声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Xung đột Azerbaijan - Armenia: Cuộc chiến nhỏ trong bóng cuộc chiến lớn

网友评论

  • (*)

最新评论

站点信息

  • 文章总数:10940
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:4331
  • 评论总数:3619
  • 浏览总数:1056847